Bài dự thi viết "Hanoitourist trong tôi" - Trần Thị Bích (CTy CP Thăng Long GTC)

03/09/2019 15:06
Chia sẻ qua:

Tác giả: Trần Thị Bích  

Đơn vị Công Tác: Công ty Cổ Phần Thăng Long GTC – XN ĐT & PT Du Lịch Sông Hồng

Địa chỉ: 46 Chương Dương Độ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0988.424.607

Email: bichbk@gmail.com

--------------------------

Mặc dù không phải là người Hà Nội gốc nhưng may mắn lên Hà Nội sống cùng gia đình từ hồi học cấp 1, tôi thường được bố mẹ cho ra Hồ Gươm chơi vào cuối tuần. Tại đây tôi gặp rất nhiều du khách nước ngoài tham quan để cảm nhận được cái đẹp lặng lẽ thanh bình của những buổi chiều dạo phố quanh Hồ Gươm Xanh, phố cổ Hà Nội….. Với mong muốn mang được giới thiệu vẻ đẹp của Hà Nội tới du khách tôi may mắn được làm công việc yêu thích đó là hướng dẫn viên du lịch thuộc Tổng Công ty Du Lịch Hà Nội.

Tiền thân của Tổng Công ty Du Lịch Hà Nội là Công ty Du lịch Hà Nội ( Thành lập ngày 25/3/1693), khi đó chủ yếu làm nhiệm vụ đón và phục vụ khách quốc tế của Đảng và Nhà nước. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển cùng thăng trầm của đất nước, đến nay “ Cánh chim đầu đàn” của du lịch Thủ đô ngày nào đã không ngừng phát triển, lớn mạnh và tạo dựng được thương hiệu uy tín trong nước, khu vực và quốc tế.

Chính thức hoạt động và quản lý theo mô hình công ty mẹ - con ( theo quyết định của UBND TP Hà Nội ngày 12/7/2004), qua 15 năm xây dựng và phát triển, Tổng Công ty Du Lịch Hà Nội - Hanoitourist luôn là niềm tự hào, là mái nhà chung, là sự đồng tâm, đồng lực, cùng phát triển, cùng vững mạnh.

Nơi tôi làm việc là đội tàu thủy Du Lịch Sông Hồng thuộc Công ty Cổ Phần Thăng Long GTC là công ty con của Hanoitourist. Đội tàu của Du Lịch Sông Hồng đã được Công ty đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất phương tiện, bộ máy hoạt động dần đi vào ổn định, đời sống CBCNV cũng từng bước được cải thiện.

Quy mô công ty luôn được mở rộng, với doanh thu và lợi nhuận tăng, mạng lưới văn phòng du lịch luôn được phát triển đưa Hanoitourist trở thành một thương hiệu mạnh của ngành du lịch Việt Nam. Đó chính là thành quả của bao công sức, của từng con người trong một tập thể năng động tràn đầy sức sống, niềm tin và sẵn sàng vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành công việc, vươn lên trong cuộc sống. Hanoitourist không chỉ chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, nâng cấp, bổ sung nhiều công trình mới phục vụ ngành du lịch, Công ty còn tích cực kinh doanh tốt trên nhiều lĩnh vực khác tại các địa phương trên khắp cả nước,  kinh doanh taxi, nước uống…… Có nhiều hoạt động kinh doanh phong phú đa dạng và thành công lớn của Hanoitourist chính là mảng du lịch với chất lượng và đội ngũ ngày càng được nâng cao. Hanoitourist đã kết nối rất tốt sức mạnh của tập thể các công ty thành viên với nhau trở thành một gia đình thân thiết. Mười lăm năm qua, tập thể nhân viên của Hanoitourist đã tích lũy được nhiều kinh nhiệm làm việc và luôn được Công ty chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động qua các hoạt động cụ thể:  Ngày hội thể thao, Giao lưu bóng đá Hanoitourist Cup, Ngày hội gia đình, hội thi tìm hiểu về an toàn lao động, hội thi cán bộ công đoàn giỏi, các buổi tập huẩn,……

Với truyền thống vững mạnh của Công ty cùng niềm tin và tình đoàn kết chính là sức mạnh để Hanoitourist phát triển rực rỡ, thương hiệu Hanoitourist được nhiều khách du lịch biết đến và sử dụng dịch vụ. Du khách biết đến những tour du lịch, các hình thức, sản phẩm du lịch mới của Hanoittourist như du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, du lịch kết hợp với lễ hội văn hóa, du lịch làng nghề, thăm thân, du lịch bằng tàu thủy trên sông Hồng – một trong những tour du lịch đường sông tuyệt vời nhất thế giới (theo hai tác giả  Deborah Stone và Nick Dalton của cuốn cẩm nang du lịch  “The World’s Great River Journeys”  - Những hành trình sông nước tuyệt vời nhất thế giới – vừa được chia sẻ trên tờ tin tức Daily Mail của Anh, báo Dantri.com.vn đăng ngày 4.8.2019), Sông Hồng vào top 8 điểm du thuyền trên sông tuyệt nhất thế giới ( video trên Vnexpress.net ngày 8.8.2019)….

Mười lăm năm xây dựng và phát triển, Hanoitourist đã trở thành niềm tự hào cho ngành du lịch thủ đô và đất nước. Là một hướng dẫn viên du lịch của Hanoitourist tôi luôn tự hào và tin tưởng sự phát triển vững mạnh của thương hiệu Hanoitourist góp phần đưa du lịch Việt Nam phát triển năng động, bền vững trong khu vực và toàn thế giới!