Bài dự thi “Hanoitourist trong tôi” - Nguyễn Hữu Hạnh (Khách sạn Thăng Long Opera)

12/09/2019 15:25
Chia sẻ qua:

Bài dự thi: Hanoi Tourist trong tôi năm 2019

Tác phẩm: Khách sạn Thăng Long Opera - Dịch vụ đến từ trái tim.

Tác giả: Nguyễn Hữu Hạnh – 32 Tuổi

Đơn vị công tác: Phụ trách BP Sảnh- Khách sạn Thăng Long Opera

---------------------------------------------

Là một người con của vùng đất Hà Tĩnh đầy nắng  gió, đất cằn đá sỏi,bão lũ,mất mùa quanh năm.Tuy vậy, những con người nơi đây không chưa bao giờ bỏ mặc cho số phận định đoạt, mà không ngừng cố gắng vươn lên trong khó khăn gian khổ.Nơi những con người luôn tràn đầy tình cảm dành cho nhau, và tôi luôn tự hào là một phần của mảnh đất Hà Tĩnh đầy nắng gió ấy.

Chính hoàn cảnh  ấy đã thôi thúc tôi phải cố gắng học tập, rèn luyện bản thân để một ngày nào đó tôi có thể làm một điều gì đó cho quê hương Hà Tĩnh. Và rồi năm 2016, Tôi thi đỗ trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội. Tôi raThủ đô mang trong mình bao nhiêu khát khao hoài bão của một người con sinh ra ở một nơi Du lịch chưa hề phát triển. Sau 3 năm học tập, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm ở trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội và 2 năm ở trường Đại Học Thương Mại Hà Nội; Tôi đã thực sự thấm nhuần tinh thần của một người làm Du lịch.

Lang thang trong Phố Cổ Hà Nội 10 năm có dư, làm biết bao công việc liên quan đến Du Lịch. Tôi may mắn được tuyển dụng vào Khách sạn Thăng Long Opera, trực thuộc Tổng Công ty Du Lịch Hà Nội. May mắn hơn nữa là được hòa mình vào một tập thể trẻ trung năng động, nôi Tôi có cơ hội để phát huy tất cả những gì đã góp nhặt được trên ghế nhà trường cũng như bao nhiêu kinh nghiệm làm việc trong Phố Cổ năng động.

Trong tiết trời mùa thu se lạnh tháng 10 Thủ Đô,điểm thêm những giọt mưa bay nho nhỏ, Hà Nội đẹp đến lạ kỳ.  Cũng trong tiết trời thu ấy, thời điểm mà cả nước đang  hướng về ngày giải phóng Thủ Đô,đó cũng là ngày Khách sạn Thăng Long Opera chính thức được đưa vào hoạt động,;chính thức có mặt trên bản đồ Du lịch Hà Nội. Sau hơn 2 năm cải  tạo, sửa chữa, Thăng Long Opera đã được khoác trên mình bộ áo trắng tinh khôi, với 101 phòng ngủ được trang bị các thiết bị hiện đại; với 2 nhà hàng phục vụ các món Á Âu. Thêm vào đó là phòng hội thảo rộng rãi với sức chứa hơn 100 người.Có thể nói rằng không chỉ riêng Tôi, mà có lẽ hơn 70 con người đã có mặt trong đội ngũ của Khách sạn Thăng Long trong thời điểm ấy đều cảm thấy xúc động, tự hào khi tiếng trống Khai trương được vang  lên dưới sự chứng kiến của đại diện các ban nghành đoàn thể cũng như rất nhiều các đơn vị báo đài đến để đưa tin. Con thuyền Thăng Long Opera chính thức ra khơi để đón các đoàn Du lịch trong và ngoài nước, đóng góp một phần nhỏ cho sự phát triển của Du lịch nước nhà. Hôm nay đây, khi  ngồi đây viết những dòng này, thực sự trong Tôi vẫn còn đong đầy cảm xúc.

(Ông Phạm Quang Thanh – Phó Bí Thư Đảng Ủy, Tổng Giám đốc Công ty Du Lịch Hà Nội đọc diễn văn, khai trương khách sạn Thăng Long Opera)


(Lễ cắt băng khai trương Khách sạn Thăng Long Opera)

Tôi được tuyển chọn vào Bộ phận Lễ Tân, Bộ phận mà Tôi đã làm nhiều năm ở các khách sạn khác. Được cấp trên tin trưởng giao cho nhiệm vụ giám sát Bộ phận và hiện tại là Phụ trách Bộ phận với 12 thành viên trẻ trung năng động;luôn luôn hỗ trợ, giúp đỡ  khách hàng một cách tận tình với tâm niệm luôn mang đến cho khách hàng  những  dịch vụ đến từ trái tim. Bản thân tôi cũng như anh chị e trong Bộ phận luôn luôn đoàn kết gắn bó để tạo nên tập thể vững mạnh, giỏi về nghiệp vụ, hoàn thiện về đạo đức nghề nghiệp. Có lẽ ai cũng thấm nhuần tinh thần đó nên trong suốt 3 năm gắn bó với bộ phận, chưa có thành viên nào xin nghỉ việc ở đây để đi tìm một công việc mới. Mọi người đến với nhau bằng công việc, cùng nhau cố gắng để hoàn thành công việc được giao, cũng có thể nói lý do nữa là đến với nhau bằng cái duyên đồng chí,của những người cùng chung chí hướng của những người làm Du lịch.

Đáp lại những gì mà toàn bộ tập thể anh chị em trong công ty đã cố gắng, đó là những lời đánh giá, nhận xét của khách hàng trên các trang mạng, cũng như phần thưởng  “Dịch vụ xuất sắc”  của trang đánh giá nổi tiếng thế giới về dịch vụ  Khách sạn Tripadvisor trong 2 năm liên tiếp 2017 và 2018.

 Để ghi nhận cho những đóng góp nhỏ nhoi đó, Bộ phận tôi phụ trách 2 năm liền được Công ty trao bằng khen  “ Bộ phận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 và 2018”. Tôi thực sự tự hào và may mắn được cùng mọi người mang một chút công sức của mình để mang đến cho khách hàng trong và ngoài nước hình ảnh về một Việt Nam hiếu khách, gần gũi không phải qua ống kính truyền hình,tạp chí, mà bằng chính những con người nhỏ bé đã gắn bó với Tôi trong suốt thời gian qua. Hanoi Tourist trong tôi như vậy đó, gần gũi từ những người đồng nghiệp, đồng chí.

(Nhận bằng khen Bộ phận hòan thành Xuất săc nhiệm vụ 2018) 

Hanoi Tourist trong tôi còn là những giờ hoạt động ngoại khóa.Ngoài những giờ lao động sản xuất trên công ty, chúng tôi còn tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội khác. Có rất nhiều các hoạt động xã hội với các mục đích khác nhau như cuộc “Chạy vì trẻ em năm 2017”;  tham gia cá hoạt động từ thiện, hiến máu cứu người.Tất cả đều làm cho Tôi thấy thêm yêu và tự hào vì mình là một thành viên của Hanoi Tourist, nơi không chỉ có lao động sản xuất, giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động; mà đó còn là nơi nuôi dưỡng những giá trị nhân văn của con người, là cầu nối để con người gần với nhau hơn.

(Công tác từ thiện tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, năm 2018)

(Tham gia hoạt động hiến máu năm 2018)

Hanoi Tourist trong tôi còn là những thời khắc thiêng liêng giao mùa của năm cũ và năm mới.Thời khắc mà có lẽ mỗi người dân Việt Nam đều muốn hướng về, đó là gia đình, tổ tiên. Nhưng với tôi, nó lại là ngược lại. Ba năm gắn bó với Hanoi Touist là 3 năm tôi đón năm mới cùng công ty. Đó là những khoảnh khắcthực sự ý nghĩa đối với một người con xa xứ như tôi. Vì toi ở Hà Tĩnh, cách Thủ Đô 350km nên việc di chuyển về quê là một bài toán khó trong những dịp lê tết. Tôi đã chủ động xin trực để có thêm ngày nghỉ sau những ngày nghỉ lễ. Buồn và nhớ quê nhưng đặc thù công việc vẫn phải chấp nhận thôi. Mỗi một mùa pháo hoa đi qua là một lần trong tôi đong đầy cảm xúc. Cảm xúc không phải buồn vì không được đoàn tụ với gia đình, bạn bè người thân. Mà cảm xúc ở đây là được đón cácvị lãnh đạo công ty đến thăm hỏi chúc tết anh em trong thời khắc mà đáng nhẽ họ phải bận rộn với gia đình. với đối tác.

(Đón giao thừa năm 2018)

Hanoi Tourist trong tôi là 2 lần vô địch cúp bóng đá Ngày hội thể thao Hanoi touist năm 2017, 2018.Có thể nói đó là một kỳ tích mà từ trước tới giờ chưa bao giờ có. Những năm trước đội bóng của Khách sạn Thăng long, tiền thân là khách sạn Thủy Tiên, cũng tham gia nhưng chưa may ắn đoạt được giải nào. Chúng tôi, mang trong mình khát khao chiến thắng, mang trong minhh sức trẻ của thanh niên đã đánh bại các đối thủ mạnh như Công viên nước Hồ Tây, Khách sạn metropole.... để giành vị trí cao nhất 2 năm liên tiếp. Đó thực sự là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời công tác của mỗi con người.

Còn rất nhiều điều để chia sẻ khi nói đến Hanoi Tourist trong tôi, và thực sự đối với tôi không thể không kể đến đó là người Lãnh đạo công ty luôn công tâm phán xử; một người Chị tâm lý luôn quan tâm đến các em của mình. Trong công việc chị luôn là người thẳng thắn, nói là làm và không bao giờ để tồn việc, phán xử công bằng, thưởng phạt phân minh nên ai cũng quý trọng và nể phục Chị. Khi ra ngoài, Chị luôn là người Chị quan tâm đến các em dù là điều nhỏ nhất. Các hoạt động của công ty đều có sự tham gia của Chị và đều đạt kết quả cao. Đó là người Chị, người giám đốc của tôi, chị Bùi Diệu Linh. Có lẽ chỉ có những người trong cuộc mới hiểu hiểu được con người của Chị. Bôn ba trong Phố cổ Hà Nội nhiều năm, nhưng lần đầu tiên tôi gặp một người Lãnh đạo như Chị Linh; Vừa cứng rắn, vừa mềm mỏng, vạch ra các phương án cho chúng tôi tham khảo, thực hiện; hướng dẫn tỉ mỉ cho tôi làm các tờ trình, đề nghị, công văn... Có lẽ trong sự nghiệp công tác của tôi sẽ chẳng bao giờ gặp được người lãnh đạo như Chị.

Đấy, Hanoi Tourist trong tôi chỉ đơn gản vậy thôi. vẫn còn nhiều, nhiều điều chưa thể kể hêt ra đây được, và những gì tôi đã có với Hanoi tourist luôn ghi dấu trong trái tim tôi. Nơi đã cho tôi cũng như những khách thập phương thêm một ngôi nhà, như câu Slogan chúng tôi vẫn thực hiện: “Làm hết sức- chơi hết mình- sống như một gia đình”  là như thế./.