Bài dự thi “Hanoitourist trong tôi” - Nguyễn Phương Anh (Công ty TNHH LDKS Thống Nhất Metropole)

11/09/2019 14:37
Chia sẻ qua:

Bài Dự Thi : HaNoiTourist Trong Tôi

Tác giả: Nguyễn Phương Anh

Đơn vị : Công ty TNHH LDKS Thống Nhất Metropole

-----------------------------------

Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều _ Ấn tượng Du lịch Hà Nội _ Bước đánh dấu chuyển mình của Du lịch Việt Nam trong thời đại mới

 

Tọa lạc bên bờ Hồ Gươm xinh đẹp, khách sạn Metropole cổ kính với 364 phòng lưu trú và rất nhiều các dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn 5 sao - là một trong những địa chỉ dừng chân quen thuộc của rất nhiều khách du lịch, các nguyên thủ, các nhân vật nổi tiếng … mỗi dịp ghé thăm Hà Nội.

Tôi vẫn còn nhớ cái ngày bắt đầu làm việc tại khách sạn Thống Nhất Metropole 12 năm về trước. Tuổi trẻ với bao ước mơ, háo hức được làm việc và học hỏi kinh nghiệm tại một trong những đơn vị thành viên của HaNoiTourist – Khách sạn Metropole thực sự đã để lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm đẹp. Và một trong những kỉ niệm khó quên có ấn tượng sâu sắc đối với tôi phải kể đến lần tham dự phục vụ Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều tháng 2 năm 2019

Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều tháng 2 năm 2019 được chọn diễn ra tại Hà Nội sau Hội Nghị lần thứ nhất được tổ chức tại Singapore. Không chỉ mình tôi mà chắc rằng hàng triệu người dân Việt Nam đều rất đỗi tự hào khi đất nước mình được lựa chọn là nơi diễn ra một hội nghị cấp cao mang tầm quốc tế. Nó chứng tỏ vị thế của Việt Nam trên diễn đàn thế giới, minh chứng cho tên gọi của chính thành phố được chọn để tổ chức hội nghị - thủ đô Hà Nội – Thành phố Vì Hòa Bình.

Được lựa chọn là nơi diễn ra các cuộc hội đàm gặp gỡ quan trọng giữa hai tổng thống Mỹ - Triều, khách sạn Metropole đã trải qua những giây phút lịch sử đáng nhớ và để lại những ấn tượng tốt đẹp về du lịch Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế. Đó là những cuộc họp ngắn trao đổi thông tin nhưng lại có rất nhiều yêu cầu chuẩn xác về an ninh, thời gian và bảo mật. Là sự tỷ mỷ chu đáo trong việc chuẩn bị từng thực đơn món ăn và đồ uống được phục vụ. Hay đơn giản chỉ là kiểm tra bài trí khu vực họp một cách hoàn hảo chính xác Tất cả tạo nên một ấn tượng chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ mang nét Pháp hào hoa của nhân viên khách sạn Metropole.

Bạn bè quốc tế ngưỡng mộ và chúc mừng khi Hà Nội tổ chức thành công Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều an toàn tốt đẹp. Thành công của Hội nghị đã đánh dấu sự trưởng thành của Du lịch Hà Nội – Du lịch Việt Nam trong suốt thời kì 15 năm đổi mới hội nhập và phát triển. Lượng khách quốc tế tăng nhanh, góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Khách sạn Metropole là một trong những đơn vị thành viên đầu tiên  của HaNoiTourist hợp tác liên doanh với nước ngoài. Khách sạn đã đạt được những Giải thưởng danh tiếng trong và ngoài nước cũng như để lại ấn tượng tốt đẹp về dịch vụ chuyên nghiệp hoàn hảo trong mắt du khách quốc tế. Hàng triệu lượt khách quốc tế tới Hà Nội mỗi năm là một thành tích đáng khích lệ những người đang làm du lịch như chúng tôi.

15 năm phát triển và trưởng thành là sự ghi dấu của rất nhiều sự thay đổi mang tính kế thừa và phát huy từ thế hệ đi trước. Tôi đại diện cho thế hệ trẻ 8x với đầy nhiệt huyết say mê luôn mong muốn và cam kết đó là sự phát triển hội nhập và bền vững. Phát triển bền vững là sự phát triển luôn gắn kết với các hoạt động cộng đồng, bảo vệ môi trường, bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Những hoạt động Ngày Trái Đất , Chương trình Vì một Hành tinh xanh… của khách sạn tổ chức hằng năm đã trở thành hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc gắn kết với các hoạt động cộng đồng của Du lịch Hà Nội.

Cột mốc 15 năm hội nhập và phát triển của Du lịch Hà Nội nói chung và khácg sạn Metropole nói riêng mới chỉ là sự khởi đầu cho chặng đường dài phía trước. Sau Hội Nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, chúng tôi sẽ còn được rất nhiều cơ hội tham gia nhiều sự kiện mang tầm quốc tế. Đó không chỉ là niềm tự hào của riêng mình tôi mà còn là niềm tự hào của tất cả các thành viên đại gia đình HaNoiTourist – với một mong muốn thật giản dị:

Bốn biển năm châu cùng một nhà

HaNoiTourist là chúng ta

Chung tay kết nối cùng lan tỏa

Rực rỡ tương lai sáng chói lòa