Bài dự thi “Hanoitourist trong tôi” - Hồ Thị Kiều Oanh (CTy CP Thăng Long GTC)

20/08/2019 17:45
Chia sẻ qua:

TỰ HÀO, NHỚ MÃI THƯƠNG HIỆU “HANOITOURIST

THĂNG LONG GTC - GIA ĐÌNH THỨ HAI CỦA CHÚNG TÔI”

 

Họ và tên: Hồ Thị Kiều Oanh               Giới tính: Nữ

Địa chỉ: Số 113 -  115 Lê DuẩnP. Cửa Nam – Q. Hoàn Kiếm - HN.

Điện thoại: 024.39.423.967/  0913.270.911

Email: ho.kieu.oanh@thanglonggtc.com.vn/oanhgtc@gmail.com

---------------------------------------------------------

 

Tôi không sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Nhưng chẳng biết tự bao giờ, tôi thấy yêu Hà Nội đến thế. Yêu “Hà Nội 12 mùa hoa” -hoa theo mùa, đa sắc nhưng rất dung dị. Yêu hương Ngọc Lan ven Tây Hồ, thêm mùi hoa Quất ngọt ngọt ven sông, hoa Bưởi hương thơm ngào ngạt trong gió chiều. Yêu Sen và sương sớm, ngất ngây hương nồng hoa Sữa lúc đêm về … “Hà Nội của tôi, mỗi khi đông về gió se lạnh. Ngào ngạt nỗi nhớ, năm tháng tan trong vòng tay. Ngẩn ngơ góc phố, từng cây đèn đứng như đang mơ màng. Hà Nội ơi, hoa sữa rơi hay là hương tóc em?” (Hà Nội trong tôi - Tiến Minh).

Quê nội - ngoại của mẹ tôi ở vùng đất khá nổi tiếng - Xã Yên Khánh - Huyện Khánh Hòa - Tỉnh Ninh Bình và Huyện Ý Yên - Tỉnh Nam Định. Quê nội của bố tôi ở Xã Quỳnh Đôi - Huyện Quỳnh Lưu - Tỉnh Nghệ An - một trong những miền địa linh nhân kiệt, văn chương khoa bảng: nữ sĩ Hồ Xuân Hương, Tiến sĩ Hồ Đức Việt, …, Phó Giáo sư Văn Như Cương, Hồ Sĩ Giao, Hoàng Văn Lân …, Giáo sư - Tiến sĩ - Viện sĩ quốc tế Phan Cự Nhân, Phan Cự Đệ …

Bà nội tôi sinh ra tại Yên Định - Thanh Hóa.

Được biết, ông bà nội tôi sinh hạ năm người con đều ở xứ Huế mộng mơ (những năm tháng ấy, ông nội tôi làm ở Trưởng Quốc học Huế). Thế rồi bà nội bị bạo bệnh, mất sớm. Ít lâu sau đó, từ 1954, ông nội chuyển công tác tại Bộ Công nghiệp nhẹ - Hà Nội.

Tháng 8 năm 1985, cô sinh viên 16,5 tuổi là tôi rời mái trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong - Thành phố Nam Định,vào học tại Trường Đại học Ngoại ngữ Thanh Xuân - Hà Nội. 05 năm đại học, rồi ra trường, đi làm, đi học tiếp, tôi chính thức được nhập hộ khẩu “là người Hà Nội” từ năm 1992. Những năm tháng là sinh viên, tôi thường xuyên tới thăm nhà người thân trên khắp các địa bàn của Thủ đô. Nơi đây, họ hàng nội - ngoại của tôi dễ có tới 200 hộ gia đình!

Đến tuổi ra ở riêng, sinh con cái, tính đến nay tôi đã sống, học tập và làm việc ở Thủ đô Hà Nội được ba mươi tư năm.

Nhờ duyên, tháng 4 năm 2005, từ Tổng Công ty Thương mại Hà Nội, tôi may mắn được nhận về Công ty Du lịch & Thương mại Tổng hợp Thăng Long, sau chuyển đổi mô hình tổ chức hoạt động thành Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Thăng Long GTC, nay là Công ty Cổ phần Thăng Long GTC, trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.

Đọc hồ sơ lý lịch của nhân viên mới, Tổng Giám đốc Công ty - anh Tạ Minh Hùng khi ấy nói với tôi: “Em đúng là sự tổng hợp của các vùng miền trên đất nước Việt Nam nhỉ. Mà em đi một “vòng tour” qua các Công ty, bây giờ tới làm việc ổn định ở Thăng Long GTC nhé!”. Anh Hùng còn nói thêm “Như bố của em khi nghỉ hưu, có mà đến cuối đời vẫn dạy học sinh nhỉ, nghề của anh em mình mà về hưu thì … chưa biết làm gì”. (Bố tôi là Nhà giáo ưu tú - Dạy Chuyên Văn). Lúc ấy, tôi thực sự cảm động vì tấm chân tình của Tổng Giám đốc, vì anh nghiên cứu hồ sơ lý lịch của tôi rất kỹ càng.

Thú thực, tôi thoạt có linh cảm rằng, đây chính là nơi mình có thể gắn bó công việc lâu dài. Ngay từ khi đặt chân đến trụ sở Công ty - Số 113 - 115 Đường Lê Duẩn - Quận Hoàn Kiếm, đối diện là địa chỉ nổi tiếng “GA HÀ NỘI” - nơi gắn với kỷ niệm mối tình đầu sâu sắc của cá nhân tôi, nơi từng còn lại một mình tôi đứng khóc trên sân ga, tiễn người yêu lên tàu Thống Nhất, vào Nam nhận nhiệm vụ của quân đội. Ngày ấy đã 28 năm trôi qua …

*  *  *

*  *

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tiền thân là Công ty Du lịch Hà Nội được thành lập ngày 25/ 03/ 1962. Ngày 12/ 7/ 2004, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ra quyết định thành lập Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, thí điểm hoạt động theo mô hình Công ty mẹ, Công ty con, trên cơ sở tập hợp một số doanh nghiệp lớn, có thương hiệu mạnh, hoạt động đa ngành nghề, đa sở hữu, có sức cạnh tranh cao và hội nhập kinh tế quốc tế hiệu quả, phù hợp với yêu cầu phát triển của ngành du lịch và nền kinh tế Thủ đô. Qua 15 năm xây dựng và phát triển,

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội không chỉ xứng đáng với danh hiệu “cánh chim đầu đàn” của du lịch Thủ đô mà với người lao động cùng sát cánh và đồng hành cùng thương hiệu Hanoitourist, đó là niềm tự hào, là mái nhà chung, là sự đồng tâm, đồng lực, cùng phát triển, cùng vững mạnh.

Là một trong những Công ty thành viên của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, được thành lập tháng 5 năm 1996.Trong những năm qua, với sự hợp tác, tin tưởng của khách hàng, cùng sự cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ công nhân viên, Công ty Cổ phần Thăng Long GTC đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên mọi mặt, trở thành Công ty đa doanh hàng đầu với nhiều đối tác liên doanh, được đảm nhiệm nhiều dự án quan trọng của Thủ đô Hà Nội. Với phương châm “khẳng định niềm tin từ thương hiệu và dịch vụ, Công ty Cổ phần Thăng Long GTC đã và đang xây dựng cho mình một sự khởi nguồn vững mạnh, dựa trên nguyên tác nhất quán của hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ đồng bộ và hiệu quả, nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, giàu kinh nghiệm, một nền tài chính vững mạnh và một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Thăng Long GTC (nay là Công ty Cổ phần Thăng Long GTC) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành phố, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Hà Nội. Từng người lao động trong Công ty cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào vì hai lần Công ty được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động: Huân chương Lao động Hạng Nhì (Năm 2009); Huân chương Lao động Hạng Nhất (Năm 2014).

Một số thước ảnh tư liệu:

* Ban Lãnh đạo Công ty cùng đại diện CBCNV các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì, được tổ chức tại Khách sạn Holidays - Hà Nội vào ngày 18/ 5/ 2010:

* Ban Lãnh đạo Công ty cùng đại diện CBCNV các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, được tổ chức tại Khách sạn Hilton - Hanoi Opera vào ngày 23/ 3/ 2015:

*Cán bộ CNV Công ty Cổ phần Thăng Long GTC (Đội thi số 3) tham dự “Cuộc thi tìm hiểu kiến thức - Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” - Năm 2014.

*Cán bộ công nhân viên trong Công ty Thăng Long GTC đạt nhiều giải cá nhân: Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Khuyến khích (Cá nhân tôi: Đạt Giải Nhất)- Cuộc thi viết: “60 năm xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội” cùng Giải nhất Tập thể - Cuộc thi Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam - Cấp Tổng Công ty Du lịch Hà Nội - Năm 2014.

*Đội múa - Công ty Thăng Long GTC với tiết mục múa hát “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” đạt Giải Nhất Hội thi Văn nghệ cấp Tổng Công ty Du lịch Hà Nội - 2014.

*Ban lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Hà Nội & Công ty Thăng Long GTC cùng các vận động viên: Tennis, Bóng đá, Kéo co tại Hội diễn Thể thao nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng Công ty - Năm 2014.

Đó là những thành tích vượt trội, được thể hiện trong nhiều năm của Tập thể CBCNV Công ty chúng tôi, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.

Từ khi vào “đầu quân” tại Thăng Long GTC, tôi có vinh dự được tín nhiệm,  tham gia ba nhiệm kỳ liền trong Ban Chấp hành Công đoàn Bộ phận Văn phòng Công ty. Cũng như các đoàn viên công đoàn trong toàn Công ty, Đoàn viên Công đoàn Bộ phận Văn phòng luôn đoàn kết,phối hợp tốt trong công việc, giúp đỡ, chia sẻ kịp thời những khó khăn trong cuộc sống. Còn nhớ, có lần một đoàn viên công đoàn ốm đột xuất, mắc chứng bệnh nan y. Ngay khi được gia đình báo tin, tất cả anh chị em trong bốn tổ công đoàn (Tổ chức - Hành chính; Tài chính - Kế toán, Kinh doanh; Đầu tư - Phát triển) thuộc Bộ phận Văn phòng, ai ai cũng đều sốt sắng, lo lắng như người thân của mình bị bệnh vậy. Chúng tôi kịp thời phân công, phối hợp trợ giúp tối ưu cho gia đình đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn đó. Chúng tôi gặp, trình bày với Ban Lãnh đạo Công ty, thuyết phục các anh đồng ý trợ cấp khoản tài chính để phần nào giúp đỡ gia đình và bản thân đoàn viên “tai qua nạn khỏi”. Đó là sự tiếp nối truyền thống từ thuở Công ty mới thành lập (Năm 1996): “Đồng nghiệp thương

yêu, đùm bọc lẫn nhau như trong đại gia đình”; phối hợp làm việc nhóm tốt, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Hàng năm, công đoàn bộ phận văn phòng phối hợp với các tổ, bộ phận công đoàn khác, tổ chức và tham gia nhiệt tình các hoạt động văn hóa thể thao của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, góp phần không nhỏ vào những thành tích

chung của Công đoàn Công ty. Liên tục nhiều năm, Công đoàn Bộ phận Văn phòng đạt danh hiệu “Tổ Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Tổng Công ty, Tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nếp sống văn hóa công nghiệp.Công đoàn Công ty, Công đoàn Bộ phận Văn phòng có được bề dày thành tích như vậy là nhờ tâm huyết của các thế hệ cán bộ công đoànTổng Công ty, Công ty mà chúng tôi - những thế hệ sau luôn ngưỡng mộ, tin tưởng. Nói đến những tấm gương sáng - các anh, chị, em nhiệt huyết, có thâm niên nhiều năm kiêm nhiệm công tác công đoàn tại Hanoitourist, không thể không nhắc tới tên tuổi: Anh Vượng, Anh Thi, Chị Thu Huyền, Anh Đỗ Bình, Anh Thanh Hợp, Anh Quốc Trí, Chị Thúy Hằng. Cũng như nhiều tên tuổi cán bộ công đoàn cốt cán, mẫu mực tại Công ty Thăng Long GTC: Chị Công Hồng, Chị Lê Hà, Chị Tân Phương, Anh Thái Dũng, Chị Hồng Hạnh, Chị Minh Hà, AnhTuấn Anh, Anh Đức Thịnh, Chị Bích Tần, Chị Như Quỳnh, Chị Hồng Minh, Chị Minh Tâm, Chị Trần Bích và tôi, Kiều Oanh.

Một điều đáng tự hào trong Tập thể Ngôi nhà chung - Thăng Long GTC có truyền thống nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Hàng năm, các con học giỏi, đạt  thành tích cao trong học tập (các con thi chuyển cấp đạt kết quả cao, nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn cấp Trường, Quận, Thành phố). Điều đó giúp cán bộ công nhân viên trong Công ty có thể toàn tâm toàn ý, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác đoàn thể được giao. Cá nhân tôi cùng nhiều đoàn viên công đoàn bộ phận văn phòng vinh dự nhiều năm đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn giỏi, đoàn viên xuất sắc cấp Công ty;  “Phụ nữ hai giỏi” cấp Công ty, Tổng Công ty; “Gia đình công nhân viên chức - lao động tiêu biểu cấp Công ty, Tổng Công ty, cấp Thành phố. Tháng 6/ 2014, là thành viên duy nhất của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội được

tham dự Hội nghị “Biểu dương gia đình công nhân viên chức - lao động Thủ Đô tiêu biểu”. Dịp đó, tôi vô cùng xúc động, vui sướng, tự hào, muốn bày tỏ lòng cảm ơn cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công đoàn Công ty Thăng Long GTC.

 

 

Bạn quan niệm như thế nào về hạnh phúc. Đối với tôi, hạnh phúc là có một mái ấm gia đình thân thương và ngôi nhà chung thứ hai - nơi mỗi con

người mong muốn được gắn bó công việc, sự nghiệp lâu dài.Từng CBCNV đều có quyền tự hào được làm việc tại Ngôi nhà chung Thăng Long GTC trực thuộc Hanoitourist - môi trường thuận lợi, chuyên nghiệp, luôn sôi nổi với phong trào thi đua hiệu quả: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi Thủ đô” cũng như các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao; “Ngày hội Gia đình Hanoitourist”; hoạt động tham quan du lịch, nghỉ máttổ chức hàng năm, … , thu hút sự tham gia tích cực của tất cả mọi người. Điều quan trọng là dù ở vị trí công tác nào, chúng tôi đều say sưa làm việc, thể hiện nhiệt huyết,  cống hiến năng lực của mình trong môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, với không khí lao độngluôn vui vẻ, đam mê, hòa đồng, tự tin, đoàn kết, gắn kết và tỏa sáng. Hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Hanoitourist, mỗi thành viên trong Ngôi nhà chung Thăng Long GTC thầm mong ước, quyết tâm phấn đấu tốt nhất, đóng góp một phần công sức của mình để phát huy, tiếp nối bề dày thành tích của Công ty, hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ kinh tế - chính trị mà Thành phố và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội giao phó ./.