Tổng công ty Du lịch Hà Nội tham dự Hội nghị kích cầu phát triển du lịch tỉnh Yên Bái

19/04/2022 16:56
Chia sẻ qua:

(Hanoitourist) - Sáng ngày 19/4/2022, Tổng công ty Du lịch Hà Nội tham dự Hội nghị kích cầu phát triển du lịch “Yên Bái điểm đến an toàn, hấp dẫn và ấn tượng” do UBND tỉnh Yên Bái tổ chức tại Trung tâm hội nghị Tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị Kích cầu phát triển du lịch

Dự Hội nghị, về phía Trung ương có đồng chí Hà Văn Siêu - Phó tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Ông Nguyễn Văn Dũng – Tổng giám đốc Tổng công ty đại diện Tổng công ty đến dự Hội nghị.

Yên Bái là một tỉnh nằm ở cửa ngõ vùng Tây Bắc Việt Nam, vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên phong phú, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp kết hợp với truyền thống văn hóa lâu đời đã tạo cho tỉnh lợi thế phát triển du lịch đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chia sẻ: Trước tác động của đại dịch COVID-19, du lịch tỉnh Yên Bái cũng đã phải chịu những tác động tiêu cực. Năm 2021, chỉ tiêu về du lịch của tỉnh đã không đạt mục tiêu đề ra, lượt khách du lịch chỉ đạt trên 88% KH, trong đó, khách quốc tế giảm trên 90% so với năm 2020). Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ, tỉnh Yên Bái đã có các giải pháp tích cực để phục hồi, vực dậy và sẵn sàng chuẩn bị cho sự khởi động trở lại các hoạt động mở cửa du lịch. Nhờ đó, du lịch đã có những khởi sắc và phục hồi rõ nét khi kết thúc 3 tháng đầu năm 2022, chỉ tiêu về du lịch đã đạt 162% so với cùng kỳ năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị

Để góp phần phát huy tiềm năng và thế mạnh du lịch của tỉnh Yên Bái, Tổng công ty Du lịch Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ đẩy mạnh hỗ trợ quảng bá hình ảnh, văn hóa, sản phẩm du lịch của Tỉnh tại Tổng công ty và các chi nhánh của Tổng công ty. Hỗ trợ nghiên cứu khảo sát các vị trí, các cơ sở vật chất phù hợp tại Yên Bái để xây dựng các điểm đến. Giới thiệu và đưa các nhà đầu tư tiềm năng về khảo sát và đầu tư tại địa phương; cùng nhau phối hợp để đầu tư, khai thác đưa khách du lịch đến và đi tại Tỉnh. Hỗ trợ công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng và đào tạo các tiêu chuẩn về văn hóa du lịch, tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch chuẩn Việt Nam và quốc tế cho các nhân sự làm du lịch của Tỉnh. Đẩy mạnh hợp tác kinh doanh với tỉnh Yên Bái cũng như các tỉnh vùng cao Tây Bắc trong việc xây dựng các chuỗi sản phẩm du lịch độc đáo để bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của Tỉnh.

Tại Hội nghị, ba bên Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch thành phố Hà Nội và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Yên Bái ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Yên Bái./.

Kim Thái