Ý kiến đóng góp thiết thực tại Hội nghị người lao động Cơ quan TCT Du lịch Hà Nội

17/03/2016 12:07
Chia sẻ qua:

(Hanoitourist) – Hội nghị người lao động Cơ quan Tổng công ty Du lịch Hà Nội năm 2016 đã diễn ra sôi nổi, dân chủ, ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của người lao động. Hội nghị được tổ chức vào sáng ngày 17/03, tại tòa nhà Hanoitourist, 18 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

IMG 3129

Tại Hội nghị, đ/c Trần Thị Bạch Yến - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả công tác năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Về phương hướng nhiệm vụ chủ yếu năm 2016, đ/c Yến đã nhấn mạnh các phòng ban trong Cơ quan TCT cần tập trung vào các nhiệm vụ cơ bản sau: Không ngừng Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, dịch vụ; quản trị lại nguồn nhân lực; quản trị lại công tác quản lý, tham mưu của các phòng nhằm mục đích thúc đẩy phát triển kinh doanh của TCT; đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý và tác nghiệp.                                     

IMG 3108

Đ/c Nguyễn Thị An đã báo cáo tình hình tổ chức hội nghị; tổng hợp ý kiến của các phòng TCT tham gia vào 03 bản dự thảo: Báo cáo của Cơ quan TCT; Nội quy lao động; và Thỏa ước lao động tập thể Cơ quan TCT.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để lắng nghe những ý kiến phát biểu và giải đáp những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người lao động có liên quan đến chế độ, chính sách, và tiền lương; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý văn phòng; khuyến khích và ứng dụng những ý tưởng sáng tạo của người lao động để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh; đa dạng hóa loại hình kinh doanh tòa nhà TCT; và giải pháp nâng cao chất lượng khen thưởng thi đua của TCT.         

IMG 3137

Tại Hội nghị, ba đồng chí được bầu vào Ban thanh tra nhân dân Cơ quan TCty nhiệm kỳ 2016-2018 bao gồm đ/c Vương Ngọc Hải ( Phó Chánh Văn phòng TCty), đ/c Nguyễn Thị Huệ (Phòng Tài chính - Kế hoạch) và đ/c Nguyễn Văn Ngọc (Phòng Đầu tư và Phát triển).    

IMG 3113

Toàn thể Hội nghị cũng đã thông qua Nội quy lao động và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với tinh thần nhất trí cao của toàn bộ lãnh đạo và CBCNV cơ quan TCT.

IMG 3145Đ/c Phạm Quang Thanh, Tổng giám đốc TCT đã chia sẻ với các CBCNV Cơ quan TCT: TCT luôn tạo điều kiện tốt, môi trường lao động thuận lợi cho người lao động trên tinh thần gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau và tuân thủ nghiêm túc Nội quy lao động của TCT. Ngoài ra, TCT cũng sẽ thay đổi quy chế lương để phù hợp với Quy định mới của Bộ Lao động, Thương Binh và XH và Quy chế của TCT nhằm khuyến khích người lao động nâng cao năng suất lao động, tăng cường hiệu quả công việc.     

Năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV Đảng bộ Thành phố Hà Nội, năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm (2016- 2020) với nhiều cơ hội thuận lợi và nhiều thách thức mới đối với ngành du lịch cả nước nói chung và ngành du lịch Thủ đô nói riêng.

Là một TCT của Thành phố hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, dịch vụ, TCT Du lịch Hà Nội  được coi là đơn vị đầu tầu của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Thủ đô, đồng thời TCTđược sự quan tâm và đòi hỏi cao của Lãnh đạo Thành Phố trong sự nghiệp phát triển du lịch, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế xã hội của Thành phố trong những năm tới.