Những món ăn tiếc hùi hụi nếu không thử khi đến Sapa

28/11/2018 15:08
Chia sẻ:
Sapa là điểm đến không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn rất nhiều khách quốc tế đến khám phá trải nghiệm đặc biệt là các cặp tình nhân. Đến Sapa ngoài việc ngoạn cảnh thì thưởng thức ẩm thực sẽ khiến cho các giác quan của bạn tràn đầy hứng khởi. Kinh nghiệm du lịch Sapa chia sẻ đến bạn những món ăn tiếc hùi hụi nếu không thử khi đến Sapa.

 

Đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Sapa

Thắng cố

Nghe cái tên chắc nhiều bạn còn chưa từng được biết đến món ăn này. Đi du lịch ở Sapavào mùa Đông lạnh giá mà được thưởng thức một nồi Thắng cố thì quả thật không còn gì tuyệt hơn. Món ăn này là đặc sản của người Mông, thường được chế biến từ ngựa, một nồi thắng cố có thịt, tim, gan, lòng, tiết ngựa và 12 thứ gia vị: thảo quả, quế chi, sả, gừng và nhiều thứ gia vị gia truyền khác, trong đó, cây thắng cố là gia vị thứ 12. Khi ăn, người ta sẽ múc nước dùng ra nồi lẩu, thái thịt ngựa thả vào và thường ăn kèm với các loại rau nhúng cải mèo, ngồng su hào, cải lẩu,… Ăn thắng cố phải uống cùng rượu ngô, thứ rượu nồng ấm, thơm phức, được kết từ tinh hoa của núi rừng. Du lịch Sapa nhất định không được bỏ lỡ món ăn này nhé!

Du lịch Sapa

Thắng cố – đặc sản chỉ có ở Sapa

Xôi bảy màu

Một trong những đặc sản sapa Là món ăn đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Nùng ở Mường Khương, Lào Cai với bẩy màu đặc trưng gồm: hồng, đỏ tươi, đỏ thắm, xanh cửu long, xanh vàng, xanh lá chuối và vàng đều được làm từ nhiều loại lá rừng tự nhiên cho hương vị thơm ngon, tươi mới với tâm niệm ăn xôi vào những dịp lễ tết sẽ mang lại nhiều may mắn. Du lịch Sapa bạn nhớ tìm đến món xôi tinh tú này để cảm nhận sự phong phú của hạt ngọc trời nhé!

Xôi bẩy màu Sapa

Xôi bẩy màu Sapa

Gà đen hay gà ác Sapa

Là loại gà của người mông có da thịt, xương đều là màu đen nổi tiếng là thịt chắc, thơm ngon và da giòn. Nó có tác dụng tăng khả năng “chăn gối” và chữa trị các bệnh về tim mạch. Món nổi tiếng nhất được chế biến từ gà đen của Sa Pa là gà nướng mật ong thơm ngon khó cưỡng. Ăn món ăn này sẽ cho bạn nhiều khoái cảm khi du lịch tự túc Sapa.

Gà Đen đặc sản Sapa

Gà Đen đặc sản Sapa

Thịt xông khói

Du lịch Sapa không thưởng thức món ăn này quả là điều đáng tiếc. Nó được làm từ phần thịt vai và nạc lưng của lợn, trâu, bò, ngựa. Để làm thịt xông khói, người ta lọc sạch hết mỡ và gân, cắt miếng vuông dày 2-3 cm, sau đó ướp lá mắc khén giã nhỏ, thêm các gia vị như muối hột, ớt và hạt chuối rừng giã nhuyễn. Cuối cùng là treo lên gác bếp củi, hơi nóng và khói bếp sẽ giúp thịt không bị hỏng mà còn mang mùi vị đặc trưng riêng. Thịt xông khói xào với cải mèo sẽ là món ăn rất lạ miệng, đủ để níu chân du khách phương thập phương.

Thịt xông khói Sapa

Thịt xông khói Sapa

Đào Sapa

Đào Sapa nhìn rất hồng hào và bắt mắt, với vị ngòn ngọt, chua chua, thanh chát và mùi thơm đặc trưng riêng vô cùng hấp dẫn du khách. Bạn cũng có thể mua đào mang về làm quà cho bạn bè người thân thưởng thức và chắc chắn rằng ai ai cũng thích. Du lịch Sapanhớ mang những rọ đào thần tiên về nhé!

Trái Đào Sapa

Trái Đào Sapa

Trên đây là những món ăn tiếc hùi hụi nếu không thử khi đến Sapa mà bạn nên tìm hiểu và trải nghiệm khi lên vùng Tây Bắc thân yêu. Chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại du lịch Sapa thường xuyên để tận hưởng những thức ẩm thực độc đáo hấp dẫn này đấy.