Kinh nghiệm du lịch Hòa Bình đi về trong 1 ngày

28/11/2018 15:09
Chia sẻ:
Nếu chỉ có duy nhất một ngày nghỉ và bạn đang ở Hà Nội thì bạn sẽ đi đâu. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn kinh nghiệm du lịch Hòa Bình trong 1 ngày nhớ kĩ nhé.

1. Thời gian đi

Hòa Bình nằm sát ngay cạnh Hà Nội nhưng với địa hình núi cao bạn có thể chọn bất kỳ một ngày nào trong năm để đi du lịch Hòa Bình. Kinh nghiệm du lịch Hòa Bình trong 1 ngày bạn nên chú ý nếu vào mùa hè nóng nực lên Hòa Bình bạn sẽ tận hưởng không khí mát mẻ rừng núi, còn nếu muốn cảm nhận cái rét không quá khắc nghiệt bạn cũng có thể chọn 1 ngày mùa đông bất kì.

kinh nghiệm du lịch hòa bình

Du lịch Hòa Bình ngắm hoa đào nở rộ ngày xuân

Đặc biệt đi vào mùa nào bạn cũng có thể được trải nghiệm văn hóa đặc sắc của người dân tộc nơi đây. Kinh nghiệm đi Hòa Bình trong 1 ngày bạn nên chọn khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 âm lịch vì thời gian này nhiều lễ hội đặc trưng của các dân tộc nơi đây.

2. Phương tiện đi lại

Hòa Bình nằm sát Hà Nội tuy nhiên những điểm du lịch lại cách xa nhau, kinh nghiệm du lịch Hòa Bình là bạn nên lựa chọn địa điểm trước rồi mới tính đến phương tiện đi lại. Có thể đi xe khách Hà Nội – Hòa Bình có rất nhiều tuyến xe ở các bến hoặc có thể lựa chọn đi các chuyến xe khác như Sơn La, Điện Biên cũng đi qua Hòa Bình.

Đối với các bạn có kinh nghiệm đi du lịch trong 1 ngày bạn nên lựa chọn xe máy là phương tiện dễ dàng nhất để có thể chủ động về thời gian cũng như địa điểm bạn đến.

3. Chỗ ở

Đi du lịch Hòa Bình trong 1 ngày có thể không cần nhà nghỉ để ở lại qua đêm, nhưng nếu có nhu cầu nghỉ ngơi hay một địa điểm để bạn gửi đồ cho tiện lợi các bạn có thể dễ dàng tìm đến những điểm homestay với giá giao động không quá 100 ngàn đồng/ người, ở qua đêm giá cũng không quá đắt với các nhà nghỉ bình dân.

4. Món ăn Hòa Bình

Hòa Bình là một tỉnh miền núi, bởi vậy văn hóa ẩm thực nơi đây mang đặc trưng miền núi Tây Bắc. Kinh nghiệm du lịch đến Hòa Bình trong 1 ngày bạn nên thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây như: bánh dày, cá nướng, thịt trâu, cơm lam, xôi ngũ sắc, trâu gác bếp, thịt lơn hun khói …

kinh nghiệm du lịch Hòa bình

Các món ăn đặc sản ở Hòa Bình

Kinh nghiệm ăn uống ở Hòa Bình với những bạn khó tính trong món ăn, nên hỏi kĩ người dân nơi đây bởi có một số món hơi lạ như trâu gác bếp … Xôi ngũ sắc cũng là một đặc sản Hòa Bình tuy nhiên muốn ăn được loại xôi này bạn cần đến vào những dịp lễ Tết hoặc đặt trước để người dân chuẩn bị.

5. Địa điểm du lịch Hòa Bình trong 1 ngày

Nếu chỉ có 1 ngày bạn nên chọn những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hòa Bình như: Mai Châu, Thung Nai, đèo đá trắng, Thác Thiên Long, các hang động … Chú ý rằng bạn nên lựa chọn địa điểm nào dễ dàng đi qua nhiều nơi để có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi nhé.  

kinh nghiệm du lịch Hòa Bình

Đến thăm bản làng người dân tộc ở Hòa Bình

Đặc biệt vào những ngày mùa xuân này bạn nhớ nên ghé vào bản Mường, kinh nghiệm du lịch Hòa Bình trong 1 ngày bạn nên lựa chọn đến thăm các bản làng của người dân tộc trong mùa xuân để tận hưởng không khí ngày Tết cũng như chiêm ngưỡng vẻ đẹp của muôn sắc hoa.