Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Công ty mẹ - Tổng công ty

19/07/2022 11:49
Chia sẻ qua:

Ngày 15/7/2022, Tổng công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Nguyễn Minh Chung phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2022, Tổng doanh thu ước thực hiện đạt đạt 61,5% kế hoạch năm, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm 2021. Nộp ngân sách thực hiện đạt 68,3% kế hoạch năm, tăng 2,9% so với với cùng kỳ năm 2021 và lợi nhuận ước đạt 70,3% kế hoạch năm, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Nguyễn Văn Dũng phát biểu điều hành Hội nghị

Kết quả trên đạt được trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động như xung đột vũ trang, bất ổn chính trị vẫn diễn ra; kinh tế thế giới tăng trưởng không đồng đều; rủi do bất ổn kinh tế tiếp tục gia tăng; đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi kinh tế ở các nước…. Ở trong nước, từ khi thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả, tình hình kinh tế đất nước có những chuyển biến tích cực, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh cơ bản phục hồi; ngàng Du lịch Việt Nam cho thấy sự khởi sắc rõ nét sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, Tổng công ty đề nghị các đơn vị trong Tổng công ty tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, đề xuất với các phương án, giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh, khai thác hiệu quả “sức nóng” của thị trường hiện nay. Ngoài ra, với lượng khách tăng mạnh, đặc biệt là du lịch nội địa đã hồi phục hoàn toàn, có thời điểm còn đạt mức tăng trưởng cao hơn cả năm 2019 – thời điểm trước dịch Covid-19. Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy du lịch đang dần lấy lại được đà phát triển, dự báo tiếp tục có những kết quả tích cực trong những tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2022, Tổng công ty đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, chủ động tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và kịp thời.