Hanoi Toserco đứng trong top 1000 doanh nghiệp đóng thuế cao của cả nước

27/01/2013 16:48
Chia sẻ qua:

hung cothidua

(Hanoitourist) – Công ty TNHH MTV Du lịch Dịch vụ Hà Nội (Hanoi Toserco) đạt doanh thu 108 tỉ đồng và nộp ngân sách 13,7 tỉ đồng trong năm 2012. Công ty đứng trong top 1000 DN đóng thuế cao của cả nước năm 2012 và là năm thứ 3 liên tiếp công ty đạt danh hiệu này.

Hanoi Toserco là một trong những công ty thành viên tiêu biểu của Tổng công ty Du lịch Hà Nội. HN Toserco đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kinh doanh năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013 vào chiều ngày 25/1/2013 tại Tòa nhà Hanoi Toserco, 273 Kim Mã, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Phương Mai, Tổng giám đốc Hanoi Toserco cho biết: “Hoạt động SXKD của Hanoi Toserco năm 2012 không nằm ngoài khó khăn chung của thủ đô cũng như của cả nước, tuy nhiên do định hướng đúng, và làm việc có uy tín, kinh nghiệm và sự tận tâm của tập thể CBVNV của công ty, kết thúc năm 2012, công ty đã đạt kết quả đáng mừng, chỉ tiêu doanh thu, nộp ngân sách NN đều vượt kế hoạch mà Tổng công ty DLHN giao.

Bà Mai nói rằng: “Đạt được kết quả trên là do tập thể lãnh đạo của công ty luôn đề cao ý thức tiết kiệm trong hoạt động SXKD nhằm tối ưu hóa lợi nhuận. Bởi vậy, thu nhập của CBCNV ổn định.”

Công ty đạt được kết quả SXKD khả quan là nhờ tập trung vào làm tốt các lĩnh vực kinh doanh như cho thuê VP; hoạt đông kinh doanh lữ hành; bán vé máy bay. Bởi vậy, UBND Thành phố Hà Nội đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2012 cho Hanoi Toserco.

Công ty đã đánh giá cao sự đóng góp của các phòng ban như: Phòng Tài vụ, kế hoạch; Phòng Tổ chức hành chính; Phòng Đầu , thẩm Định; Trung tâm nhàdịch vụ; Văn phòng xí nghiệp dịch vụ du lịch; Phòng Du lịch nội địa; và Ban bảo vệ.

chung cothidua

Ngoài ra, Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã trao tặng HN Toserco cờ thi đua và giấy khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho HN Toserco và biểu dương các tập thể và cá nhân của HN Toserco do đã hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, cũng như làm tốt công tác Đảng, đoàn và các phong trào thi đua trong doanh nghiệp.

Các cá nhân xuất sắc bao gồm những gương mặt tiêu biểu như: Ngô Thúy Nga, Phó phòng DL nội địa; Trần Hồng Quyên, bộ phận inbound; Vũ Thu Hằng, Phó phòng outbound; Lê Nhân Hải, bộ phận bán hàng; Tạ Đức Bảo, bộ phận bán vé,....

HN Toserco đã ủng hộ 47 triệu đồng, tới thăm và tặng quà các trẻ em khuyết tật Hà Nội. Công ty cũng đã phối hợp với đoàn thanh niên của Tổng công ty DLHN thăm và tặng quà cho trẻ em tại Viện nhi TW nhân dịp Tết trung thu vừa qua.

Bà Mai nói: Năm 2013 là năm mà các doanh nghiệp tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong hoạt động SXKD, tuy nhiên HN Toserco mạnh dạn đề ra mục tiêu cho năm 2013 như sau: phát triển bền vững, đảm bảo việc làm cho CBCNV.

“Để thực hiện mục tiêu trên, công ty sẽ bám sát sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Tổng công ty Du lịch Hà Nội, sắp xếp tổ chức lại các đơn vị kinh doanh trực tiếp; kết hợp các đơn vị để tổ chức các tour du lịch mang đậm tính văn hóa, tour làng nghề; tập trung khai thác các tour phục vụ hội nghị, hội thảo; cập nhật thông tin trên website; tăng cường đào tạo cho CBCNV. Công ty cũng sẽ tăng cường marketing, tiếp thị,” bà Mai cho biết.

Chung phatbieu

Ông Nguyễn Minh Chung phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị: “Năm 2012, có nhiều khó khăn, đã ảnh hưởng rất nhiều tới ngành du lịch trong khi đó kết cấu doanh thu 54% (tức là 60 tỉ đồng) từ hoạt động DL của HN Toserco, hoạt động kinh doanh tòa nhà khoảng 25 tỉ đồng, như vậy 2 lĩnh vực này chiếm 75-80% trên tổng doanh thu của HN Toserco. Hoạt động KD của tòa nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng do 2 tòa nhà của Lotte. Nếu không có chương trình hành động cụ thể, thì chúng ta sẽ càng vất vả hơn, khó khăn hơn để vượt qua.”

“Chúng ta mới chỉ là tất cả các con thuyền cùng đậu vào bến của Tổng công ty DLHN, chúng ta chưa đưa tàu ra biển theo một đội hình kinh doanh thống nhất mà chỉ hoạt động đơn lẻ. Đặc biệt, trong thời gian tới, nếu biển động, sóng to mà chúng ta không phối hợp với nhau thì sẽ rất khó khăn. Việc phối hợp với nhau vô cùng quan trọng,” ông Chung nhấn mạnh.

Ông Chung nói: HN toserco mạnh về nội địa trong khi đó Lữ hành HN tourist và Thăng Long GTC cũng có những thế mạnh riêng. Mỗi công ty làm đơn lẻ mà chưa phối hợp để cùng nhau khai thác hiệu quả nguồn khách hàng. Bởi vậy, trong năm tới, HN Toserco cần có kế hoạch cụ thể để phối hợp với các đơn vị khác.

“Ngoài ra, chương trình marketing và chương trình khuyến mãi, chất lượng dịch vụ của công ty vẫn chưa phải là cao so với doanh nghiệp nước ngoài,” ông Chung nói.  

Ông Chung cũng chỉ đạo HN Toserco để ứng dụng tin học vào quản lý tài chính, quản lý chi tiết thời gian của các tour, quản lý các đại diện tour,…Bởi vì, nếu không quản lý một cách chuyên nghiệp và bài bản thì rất khó phát triển.

Tham dự Hội nghị gồm có ông Đặng Minh Thuần – Phó CT Liên đoàn Lao động TPHN; ông Vũ Trung Sơn – Chủ nhiệm UB kiểm tra Liên đoàn LĐ TPHN; Ban lãnh đạo và các cán bộ của Tổng công ty DLHN; và toàn thể CBCNV của HN Toserco./.

Phương Hoa