Hanoitourist tổ chức Hội nghị tổng kết 2014, triển khai nhiệm vụ 2015

22/01/2015 11:09
Chia sẻ qua:

(Hanoitourist) - Tại buổi "Tổng kết công tác năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2015" của Tổng công ty Du lịch Hà Nội, tổ chức ngày 22/1 tại Hà Nội, ông Phạm Đức Hùng - Tổng giám đốc cho biết: dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố, sự quan tâm, giúp đỡ của các Sở, Ban, Ngành, cùng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành sát sao của Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty và sự cố gắng khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân lao động trong Tổng công ty đã góp phần Tổng công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng năm 2014.

IMG 6666

Theo Báo cáo tổng kết công tác năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2015: Doanh thu của Tổng công ty (bao gồm liên doanh với nước ngoài) ước thực hiện 5.672 tỷ đồng, đạt 140% kế hoạch năm; nộp ngân sách ước thực hiện 507 tỷ đồng, đạt 110% kế hoạch năm, và lợi nhuận ước thực hiện 730 tỷ 837 triệu đồng, đạt 94% kế hoạch năm.

IMG 6634

Đ/c Tổng giám đốc cho biết thêm: "Tổng công ty (TCT) đã tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt, nghiêm túc thực hiện Quyết định số 5420/QĐ-UBND ngày 06/9/2013 của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Du lịch Hà Nội giai đoạn 2013 - 2015, với trọng tâm là cổ phần hóa 03 Công ty TNHH một thành viên thuộc Tổng công ty và thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp không cần thiết tham gia, đảm bảo theo kế hoạch, lộ trình đề ra. Đã hoàn thành cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Thể thao Hà Nội. Công ty TNHH MTV Du lịch Dịch vụ Hà Nội đã được UBND Thành phố ra Quyết định phê duyệt giá trị doanh nghiệp và phương án cổ phần hóa. Công ty TNHH MTV Thăng Long GTC đang tích cực tiến hành các bước để cổ phần hóa doanh nghiệp. Việc thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp khác đang được khẩn trương triển khai."

Cùng với việc tái cơ cấu, công ty cũng không ngừng phát triển kinh doanh, đẩy mạnh đầu tư mở rộng cơ sở vật chất. TCT có những điều chỉnh phù hợp về chủ trương, đã triển khai "quyết liệt" các biện pháp cụ thể như: tập trung vào những ngành nghề kinh doanh chính, có lợi thế cao (khách sạn, lữ hành, văn phòng cho thuê), đầu tư "trọng điểm". Tập trung các điều kiện và khả năng cho công tác quảng bá tiếp thị, khuyến mãi thu hút khách; xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn có sức cạnh tranh cao; đổi mới, ứng dựng công nghệ thông tin vào quản lý điều hành, quản lý văn bản, bán hàng qua mạng; nâng cao chất lượng phục vụ; thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM - Hanoi 2014), Liên hoan Du lịch Làng nghề Hà Nội (tháng 10/2014).

IMG 6672

Ngoài ra, TCT đã tích cực tham gia các hoạt động nhân những ngày lễ, sự kiện lớn của Thủ đô, của đất nước. Đã tổ chức thành công chuỗi các hoạt động văn nghệ, thể thao và đặc biệt là Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty Du lịch Hà Nội, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hoạt động của tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty luôn gắn với hoạt động chuyên môn.

IMG 6675

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; Chủ tịch Hội đồng Thành viên và Tổng Giám đốc Tổng công ty được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Công đoàn Tổng công ty được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2014; Đoàn Thanh niên Tổng công ty được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, được Thành đoàn Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2014.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Trần Tiến Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT yêu cầu Ban TGĐ, Giám đốc của các đơn vị thuộc TCT phải đẩy mạnh các hoạt động SXKD và toàn TCT phấn đấu tăng trưởng từ 10-15% trong năm 2015. Ngoài việc thực hiện quyết liệt tiến trình CPH của các đơn vị trong TCT, HĐQT và Ban TGĐ sẽ phải xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng quá trình thoái vốn tại các đơn vị.

Về phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2015, TCT sẽ tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực; tập trung thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Du lịch Hà Nội; tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp; tăng cường công tác xúc tiến mở rộng thị trường thu hút khách, tích cực tham gia một số hội chợ chuyên ngành (trong đó có Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2015); và nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch có sức cạnh tranh cao.

IMG 6679

Tại buổi tổng kết, Ban thường vụ Đảng ủy TCT đã trao Giấy khen cho 1 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 11 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh năm 2014. TCT đã tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị và Giấy khen cho 2 đơn vị, tặng Giấy khen cho Công đoàn và Đoàn TN của TCT vì đã có những thành tích xuất sắc trong năm 2014./.

Hồng Trang