Đại hội đại biểu đoàn TNCSHCM Tổng công ty Du lịch Hà Nội

30/11/-0001 00:00
Chia sẻ qua:
tn-2
Tuổi trẻ Hanoitourist đoàn kết, trách nhiệm, trí tuệ, tham mưu tốt, chuyên môn giỏi. Đó chính là khẩu hiệu hành động sẽ được tuổi trẻ Tổng công ty Du lịch Hà Nội cụ thể hóa bằng những hoạt động thiết thực trong Đại hội đại biểu lần thứ II,  nhiệm kì 2012 - 2017.  Đại hội chính thức diễn ra trong 2 ngày 15, 16/8.
Được sự quan tâm chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty,  Đoàn thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy và Nghị quyết Đại hội Đoàn để xây dựng chương trình, kế hoạch công tác. Các phong trào được triển khai đầy đủ đến đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và đã đạt được nhiều thành tích trên tất cả các mặt công tác.
 
Công tác giáo dục tư tưởng của Đoàn được chú trọng, có nhiều đổi mới trong nội dung và tổ chức thực hiện. Nội dung giáo dục luôn được cập nhật phù hợp với nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty, Thủ đô, đất nước cũng như tình hình thế giới.  Điển hình như thiết thực đưa Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ và chương trình hành động của Tổng công ty vào cuộc sống, đồng thời nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên để từ đó có những hành động cụ thể, thiết thực nhằm sử dụng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và các nguồn lực, góp phần vào sự phát triển Tổng công ty một cách bền vững.
 
Đặc biệt, công tác giáo dục đạo đức, lối sống, xây dựng văn hóa doanh nghiệp được Đoàn xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và xuyên suốt. Thông qua các phong trào hành động cụ thể có sức thu hút đối với đoàn viên thanh niên, đồng thời kết hợp tuyên truyền giáo dục với rèn luyện cho thế hệ trẻ Tổng công ty Du lịch Hà Nội theo 5 tiêu chí và 6 giá trị cốt lõi của thanh niên Hà Nội. Nổi bật như: cuộc thi Festival sáng tạo trẻ "Thanh niên với việc xây dựng và phát triển thương hiệu'', trong đó Đội thi đạt giải Nhất cấp Tổng công ty cũng đã đạt giải Nhất cấp Thành phố. Nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu đã được nhận Bằng khen của Trung ương đoàn trao tặng: "Tour Thanh niên Hanoitourist - Tìm hiểu về văn hóa nông nghiệp quanh chân núi Ba Vì"; ''Sức trẻ Hanoitourist đồng hành cùng năm Thanh niên"...
 
Các hoạt động chuyên môn, phong trào thi đua lao động sản xuất được Đoàn triển khai một cách sâu rộng và có hiệu quả. Các cơ sở đoàn đã phối hợp với công đoàn tổ chức nhiều phong trào phát động thi đua để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hàng năm. Phong trào sáng tạo trẻ được triển khai rộng rãi đã khuyến khích, cổ vũ thanh niên, khẳng định vai trò xung kích với phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, phát huy sáng kiến, nâng cao năng suất, chất lượng, tích cực tham gia xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp.
 
Với đặc thù chuyên môn về du lịch, đoàn viên thanh niên trong toàn Tổng công ty luôn ý thức trách nhiệm với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, mang những nét đặc sắc trong nền văn hóa đa dạng của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng giới thiệu, quảng bá với bạn bè thế giới. Điển hình là tại Liên hoan Ẩm thực Hà Thành - một trong 10 hoạt động chính chào mừng nghìn năm Thăng Long- Hà Nội. Trong dịp này, đoàn viên thanh niên Tổng công ty đã làm tốt công tác quảng bá, giới thiệu nét văn hoá đặc sắc, thanh lịch trong nghệ thuật giao tiếp, ứng xử, tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội với bạn bè trong nước và thế giới.
 
Tại nhiều cơ sở Đoàn, cán bộ đoàn đã phát huy trí tuệ tập thể, xây dựng phương pháp làm việc theo nhóm đã làm tăng nhiều hiệu quả trong việc quản lý, điều hành, tham gia các công việc chuyên môn. Đoàn Tổng công ty thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt,  tham quan, về nguồn lồng ghép sinh hoạt chính trị để làm tốt công tác tư tưởng, giúp đoàn viên thanh niên yên tâm công tác và có định hướng cho tương lai vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty.
 
Các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng cũng được tuổi trẻ Tổng công ty Du lịch nhiệt tình hưởng ứng.  Các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được thực hiện thường xuyên. Tiêu biểu như: 100% cơ sở đoàn tham gia mua đĩa "DVD khi Tổ quốc cần" nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền về  Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VI, làm phong phú thêm tài liệu sinh hoạt chi đoàn, qua đó tạo nguồn kinh phí ủng hộ cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa. Đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa tại huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, xây nhà nhân ái cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn xã Tản Lĩnh huyện Ba Vì với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Huy động nguồn lực cùng với các đơn vị trong khối công nhân tham gia đóng góp kinh phí xây dựng 10 sân chơi thanh thiếu nhi và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các các huyện ngoại thành, xây dựng cầu dân sinh tại xã Thụy An, huyện Ba Vì và tại Mường khương, Lào cai...
 
Trong nhiệm kì 2012 - 2017, với chủ đề "Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, xung kích đi đầu trong các hoạt động, xây dựng Tổng công ty Du lịch Hà Nội ngày càng vững mạnh", tuổi trẻ Tổng công ty Du lịch quyết tâm hoàn thành các chỉ  tiêu:  100% cơ sở Đoàn triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;75% tổng số đoàn viên thanh niên được tổ chức Đoàn thu hút tập hợp thông qua các phong trào, các hoạt động của Đoàn; 100% các cơ sở Đoàn và Đoàn Tổng công ty có công trình, phần việc thanh niên từ cấp cơ sở trở lên; 70% cơ sở Đoàn có giải pháp, sáng kiến hay, phục vụ tốt do Đoàn viên Thanh niên đảm nhận;100% các cơ sở đoàn triển khai thực hiện cuộc vận động “5 tiết kiệm”, mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất 1 mô hình tiết kiệm thiết thực, hiệu quả.
 
Thành Nam

tn-1