Công đoàn Hanoitourist tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 -2020

01/07/2015 11:32
Chia sẻ qua:

(Hanoitourist) - Ngày 01/7/2015, Đại hội Công đoàn Tổng công ty diễn ra với khẩu hiệu: Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hoạt động công đoàn thiết thực và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty trong tiến trình hội nhập quốc tế.

IMG 8605

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Tiến Hùng –Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty; đồng chí Phạm Đức Hùng– Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty; Cùng dự có các đồng chí Trưởng, Phó các ban của LĐLĐ Thành phố; các đồng chí Chủ tịch các đơn vị trong Cụm thi đua số 7; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, HĐTV, Ban Tổng giám đốc, các đồng chí Trưởng, Phó các phòng Tổng công ty; các đồng chí Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; Các đồng chí Bí thư, Giám đốc, Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc các Công ty thành viên, đơn vị phụ thuộc, các Công ty liên doanh với nước ngoài trong Tổng công ty và đặc biệt là sự có mặt của 109/111 đại biểu chính thức được bầu từ 18 Công đoàn cơ sở đại diện cho gần 3.000 đoàn viên công đoàn Tổng công ty.

IMG 8621

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã bám sát chương trình, kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, Nghị quyết Đại hội lần thứ II và nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty, tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng uỷ, HĐTV, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty đã xây chương trình, kế hoạch công tác ngay từ đầu năm và triển khai theo đúng kế hoạch đã được thông qua với nội dung phù hợp, đổi mới phương thức hoạt động với mục tiêu hướng về cơ sở.

Công đoàn thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, tham gia chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội CNVC, Hội nghị người lao động hàng năm.

Công tác xã hội từ thiện vẫn là nét đẹp của CNVCLĐ và được đông đảo CNVCLĐ Tổng công ty nhiệt thành hưởng ứng tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ Xã hội công đoàn, quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Vì người nghèo"; ủng hộ chương trình "Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa"; ủng hộ đồng bào bị bão, lụt; ủng hộ xây mới 01 trường học tại San Mứn, Điện Biên, vận động nhiều đoàn viên hiến máu tình nguyện trong "Ngày Chủ nhật hồng" và nhiều chương trình xã hội từ thiện khác với tổng số tiền hơn chục tỷ đồng.

Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ Tổng công ty luôn được phổ biến kịp thời các Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp và các văn bản pháp luật mới của Nhà nước: Bộ luật lao động, Luật Công đoàn sửa đổi, các quy định về cổ phần hóa doanh nghiệp.

Các phong trào thi đua do công đoàn phát động và tổ chức đã mang lại hiệu quả thiết thực; các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức sôi nổi, rộng khắp và có tác dụng tích cực, đã động viên CNVCLĐ tích cực lao động sản xuất, học tập công tác và gắn bó xây dựng đơn vị và Tổng công ty; vị trí, vai trò của công đoàn tiếp tục được khẳng định, thực sự là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Chủ động, kịp thời kiện toàn tổ chức, cán bộ công đoàn khi có thay đổi về tổ chức nhân sự tạo sự ổn định và mang tính kế thừa cho các công đoàn cơ sở; hoàn thành vượt mức cao chỉ tiêu phát triển đoàn viên công đoàn được giao.

Ghi nhận những kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của Tổng công ty, hàng năm Công đoàn Tổng công ty đều được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua, Tổng giám đốc Tổng công ty tặng Giấy khen; nhiều tập thể và cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố và UBND Thành phố khen thưởng.

IMG 8690

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Trần Tiến Hùng – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đã ghi nhận, động viên, khích lệ những kết quả công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ Tổng công ty đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và những giải pháp cần phải thực hiện trong nhiệm kỳ tới; khẳng định những đóng góp quan trọng từ hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ Tổng công ty đã góp phần vào sự nghiệp phát triển đi lên của Thủ đô và Tổng công ty trong tiến trình hội nhập kinh tế thế giới; Trong quá trình đổi mới doanh nghiệp hiện nay, tổ chức Công đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền giúp người lao động nhận thức rõ cổ phần hóa là một chủ trương đúng, là yêu cầu khách quan, quyết định đến việc làm, thu nhập của người lao động và sự phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Tiếp tục động viên CNVCLĐ Tổng công ty phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn, phấn đấu thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác nâng cao trình độ chuyên môn; phối hợp tổ chức các hoạt động văn nghệ thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; tiếp tục làm tốt công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, xây dựng nhiều thắng lợi hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ tới với mục tiêu "Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng đội ngũ công nhân, lao động, đoàn viên công đoàn vững về chính trị, giỏi chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhiệm vụ của đơn vị và hội nhập quốc tế; tích cực tham gia quản lý đơn vị, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đơn vị phát triển bền vững". Đại hội đã thông qua 8 chỉ tiêu, 7 giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội đã lựa chọn bầu Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội khóa III gồm 19 đồng chí.

IMG 8683

Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty lần thứ III đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Uỷ ban kiểm tra và Chủ nhiệm UBKT. Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền được tái cử giữ chức Chủ tịch, hai đồng chí Mai Thị Thu Hà và Nguyễn Thanh Hợp được bầu giữ chức Phó Chủ tịch; bầu UBKT gồm 05 đồng chí, đồng chí Mai Thị Thu Hà được bầu làm Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020.

 

Công đoàn Tổng công ty