Bài dự thi “Hanoitourist trong tôi” - Hoàng Thị Ngân Anh (Khách sạn Hòa Bình)

12/09/2019 15:40
Chia sẻ qua:

BÀI CẢM NHẬN HANOITOURIST

 “Nơi chúng tôi gọi là Nhà,  là nơi mà chúng tôi được gắn kết yêu thương…”

Người thực hiện: Hoàng Thị Ngân Anh

Đơn vị công tác: Khách sạn Hòa Bình – Phòng Kinh doanh

-------------------------------

Thanh xuân của chúng tôi gắn bó trong suốt những năm tháng tuổi trẻ là nơi làm việc mà chúng tôi dành tình yêu thương đầy cảm xúc. Nơi mà chúng tôi gọi bằng một từ trìu mến nhất “là ngôi nhà thứ 2” của mỗi người. Hanoitourist – Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, một mái nhà chung cho chúng tôi cơ hội được làm việc mình yêu thích, một sân chơi đầy ắp tình người, đong đầy sự chia sẻ ngọt bùi, sự gắn kết về con người, nơi mà những niềm vui và nỗi buồn đều được giải tỏa khi chúng tôi đồng hành bên nhau.

Với tôi, tuy là người mới vào công ty, được may mắn hoà chung với ngôi nhà chỉ mới vài năm gần đây, nhưng ở đây tôi không chỉ được học hỏi, đúc rút được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc mà còn cảm nhận được sự ưu ái, sự nâng đỡ, giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ, tiếp sức cho nhau những lúc công việc gặp khó khăn, vất vả.

Với cá nhân tôi, tôi đang thật sự hoà mình vào gia đình Hanoitourist,  như là một gia đình có những  người anh em để chia sẻ tất cả những gì mà trọng trách của mình cần phải chia sẻ.


Lãnh đạo Tổng công ty luôn quan niệm rằng, đã là nhà quản lý ở bất kỳ cấp độ nào cũng không quên rằng điều quan trọng nhất là phải có TÂM. Cái TÂM theo tôi ở đây là phải biết lắng nghe cộng sự của mình dù người đó là ai, nhân viên hay lãnh đạo. Phải biết và chia sẻ những khó khăn cùng anh em thì mới đánh giá công tâm được. Đã làm lãnh đạo ở bất cứ cấp độ nào cũng phải có chính kiến của mình, không sợ sai, điều quan trọng là nhận biết cái sai đó như thế nào đôi khi lại là bài học cho mình được tốt hơn, luôn luôn trau dồi kiến thức lắng nghe, học hỏi. Hãy khẳng định mình bằng chính năng lực của mình. Tinh thần này được truyền tai nhau như một kinh nghiệm sống bằng thực tế đã được các cấp lãnh đạo duy trì từ thế hệ này sang thế hệ khác và cho đến hôm nay vẫn ấm nóng như vậy.

Tổng Công ty Du lịch HN là mảnh đất nhiều tiềm năng để cho chúng tôi phát huy hết kỹ năng phát triển nghiệp vụ và chuyên môn. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo luôn đồng hành và hỗ trợ từng cá nhân phấn đấu. Lựa chọn những nhân viên ưu tú bước vào hàng ngũ của Đảng, làm việc và tuân thủ đúng tiêu chuẩn đạo đức của những người con yêu quê hương đất nước, giúp ích cho xã hội.

Chúng tôi tự hào về những gì mà Hanoitourist của chúng tôi đã và đang phấn đấu nỗ lực hội nhập, phát triển từng ngày.

Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist Comporation) được thành lập theo Quyết định số 99/2004/QĐ-TTg ngày 01/6/2004 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 106/2004/QĐ-UB ngày 12/7/2004 của UBND Thành phố Hà Nội. Tổng công ty hoạt động, và quản lý theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, trong  đó Công ty du lịch Hà Nội (Hanoitourist) làm Công ty mẹ và một số công ty du lịch trên địa bàn Thủ đô là công ty thành viên và trực thuộc. Công ty Du lịch Hà Nội - Công ty mẹ - (tiền thân là Chi nhánh của Công ty Du lịch Việt Nam) được thành lập năm 1963. Đến ngày 13/7/2010, UBND Thành phố Hà Nội đã ký Quyết định số 3460/QĐ-UBND chuyển đổi Công ty mẹ - Tổng công ty Du lịch Hà Nội thành Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên.                 

Tổng công ty Du lịch Hà Nội ngày nay đã trở thành doanh nghiệp lớn mạnh, bao gồm gần 40 đơn vị trực thuộc, công ty thành viên, công ty cổ phần, công ty liên doanh liên kết với trong và ngoài nước, có gần 6.000 cán bộ công nhân viên. 

Trong nhiều năm qua, Tổng công ty Du lịch Hà Nội luôn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực kinh doanh du lịch và khách sạn. Là thành viên của nhiều hiệp hội và tổ chức du lịch trong nước cũng như quốc tế: PATA, VITA, ASTA, JATA, USTOA...cùng mạng lưới hàng trăm đối tác trong và ngoài nước. Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã đạt rất nhiều giải thưởng uy tín như Top 10 công ty du lịch, lữ hành uy tín năm 2017 do tổ chức Vietnam Report và Báo Vietnam Net bình chọn và trao giải, liên tiếp đạt giải thưởng đơn vị có gian hàng quy mô, ấn tượng và đơn vị bán hàng hiệu quả nhất tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam trong suốt 6 năm qua. 

Tổng công ty du lịch Hà Nội đã trở thành doanh nghiệp có thương hiệu lớn mạnh, hoạt động đa ngành nghề, đa sở hữu, có sức cạnh tranh cao và hội nhập kinh tế quốc tế. Vị thế, uy tín, chất lượng, hiệu quả và thương hiệu của Hanoitourist ngày càng được khẳng định tại thị trường trong nước và quốc tế.

Tổng Công ty Du lịch có rất nhiều đơn vị thành viên trực thuộc và mỗi một đơn vị là một ngành nghề kinh doanh khác nhau, đóng góp doanh thu lớn cho toàn công ty.

Lữ hành:

Tổng công ty Du lịch Hà Nội có 3 công ty lữ hành có uy tín và thương hiệu hàng đầu Việt Nam bao gồm Công ty Lữ hành Hanoitourist, Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Hà Nội (HanoiToserco),  Công ty cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội (Haseco Travel). Trong đó không thể không nhắc đến Công ty Lữ hành Hanoitourist với nhiều năm liền đạt danh hiệu “Top ten Lữ hành quốc tế” của Tổng cục Du lịch và hạng A1 “Top five” trong số ít các công ty lữ hành có số lượng khách Việt Nam đi nước ngoài đông nhất của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnamairlines)…, Top 10 công ty Lữ hành hàng đầu Việt Nam từ năm 2003, Giải thưởng Sản phẩm du lịch độc đáo năm 2017 - Sản phẩm du lịch Caravan hành trình qua các kinh đô Việt Lào và Doanh nghiệp lữ hành đưa khách ra nước ngoài hàng đầu Việt Nam năm 2017 của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và nhiều giải thưởng uy tín khác.                                                                                                                    

Khách sạn:

Tổng công ty Du lịch Hà Nội nắm giữ cổ phần của 5 khách sạn 5-sao nổi tiếng nhất thủ đô như: Sofitel Legend Metropole Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, Pullman Hanoi, Hilton Hanoi Opera và Hotel De L’Opera. Ngoài ra, Hanoitourist có các khách sạn 3-4 sao như Khách sạn Hà Nội, Khách sạn Thăng Long Opera,                  Khách sạn Thăng Long Espana, Khách sạn Hòa Bình,… và 1 số khách sạn ở các tỉnh Điện Biên Phủ, Quảng Bình, Mũi Né,….

Văn phòng cho thuê:

Hanoitourist có các Tòa nhà văn phòng mang đẳng cấp quốc tế tại những vị trí đắc địa của Thủ đô Hà Nội: 18 Lý Thường Kiệt (Quận Hoàn Kiếm); 273 Kim Mã (Quận Ba Đình); 157 Xuân Thủy (Quận Cầu Giấy), Số 10 đường Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng.

Vui chơi giải trí và Thương mại:

Hanoitourist có Công viên Hồ Tây (Quận Tây Hồ) và Siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội, Trung tâm Thương mại và Dịch vụ du lịch (Số 1 Bà Triệu).

Không thể bỏ qua những năm tháng khó khăn từ những ngày đầu thành lập. Đó là sự khó khăn chung của tất cả các đơn vị thuộc ngành du lịch nói chung cả nước. Nhưng vượt lên trên tất cả, từ một Công ty vừa và nhỏ, luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình, Tổng Công ty Du lịch của chúng tôi nay đã khác, đã tự hào ngẩng cao đầu sánh vai với các đơn vị cùng ngành của cả nước, đóng góp một phần doanh thu không nhỏ vào sự tăng trưởng GDP của toàn thành phố.

Tuy nhiên, chủ trương phấn đấu và phát triển của Ban lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Hà Nội không chỉ là chạy theo sự phát triển không ngừng của thị trường. Mà ở đây, yếu tố tiên quyết đánh giá và khẳng định sự thành công là do phương châm sống của Ban lãnh đạo, những người đã truyền lửa, truyền nhiệt huyết cho đội ngũ cán bộ công nhân viên của mình bằng một kim chỉ nam:

“LÀM VIỆC PHẢI TỪ TÂM, CHIA SẺ KHÓ KHĂN TỪ SỰ TÍCH CỰC!”

Tất cả mọi nhiệm vụ dù khó khăn đến đâu, nếu mỗi thành viên của Tổng Công ty đều nhất nhất tuân thủ khẩu lệnh này, thì mọi khó khăn chỉ là thời điểm, mọi người cùng nhau đồng lòng sẽ sớm vượt qua và làm chủ được điều đó.

Mỗi năm tháng qua đi, là một chuỗi những kỉ niệm thật đẹp được mang theo suốt hành trình tuổi trẻ của chúng tôi. Sự bên nhau, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau đồng hành và trải nghiệm tại nơi đây, là điều vô cùng quý giá mà không phải nơi làm việc nào cũng có được.

Chúng tôi trân trọng điều đó!

Và hôm nay, Hanoitourist của chúng tôi đã được đứng trong đội ngũ top các doanh nghiệp đóng góp sự tăng trưởng GDP của cả nước. Thành công của Tổng là thành công của từng cá nhân đã gắn bó, đoàn kết và tương hỗ. Chỉ đơn giản là chúng tôi đã cùng nhau nhìn nhận khó khăn, hợp tác giải quyết và tích cực nhìn về 1 hướng. Ít nhiều chúng tôi có được thành công từ những điều nhỏ bé như vậy!


Thông điệp chúng tôi muốn gửi đến toàn thể mọi người là dù bạn có đang làm ở bất cứ vị trí nào và bất cứ nơi đâu thì mỗi đóng góp, sự nỗ lực của các bạn dù lớn hay nhỏ đều được trân trọng và đền đáp xứng đáng chỉ cần bạn quên đi cái cách bạn làm việc như một người làm công ăn lương mà hãy làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình. Đừng nhìn vào những cái phù du ảo tưởng bên ngoài mà nôn nóng với cái đang có hiện tại, đừng ích kỷ, hẹp hòi hay an phận mà quên đi trách nhiệm với cả tập thể.

Chúng tôi luôn nhớ rằng, ngoài tổ ấm nơi chúng tôi trở về mỗi tối, chúng tôi còn có một tổ ấm rộng lớn hơn, là mái nhà có nhiều anh chị em yêu thương nhau hơn. Đó chính là Hanoitourist – Tổng Công ty Du lịch Hà nội, một mái nhà chung luôn mở rộng vòng tay đón chào những thành viên tâm huyết, yêu nghề và trách nhiệm. 

Tất cả những thành tích chúng tôi đạt được hôm nay đều có sự giúp đỡ ít nhiều của mỗi con người nơi đây. Tôi chân thành cảm ơn mọi người và tự hứa sẽ còn tiếp tục nỗ lực hết mình, chung tay góp sức để xây dựng một tập thể nhân viên Hanoitourist cùng nhau phát triển trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới.

Cảm ơn Hanoitourist đã cho chúng tôi một tổ ấm đầy ắp tình người!