Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

17/11/2014 03:14
Chia sẻ qua:

(Hanoitourist) - Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Đảng và Nhà nước trao tặng tại Nhà hát lớn vào ngày 14-11-2014.

IMG 6086 

Tới tham dự Lễ kỷ niệm gồm có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch; Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các cán bộ, công nhân viên của Tổng Công ty.

Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con. Tại thời điểm thành lập, Hanoitourist có vốn điều lệ gần 600 tỷ đồng, cơ cấu tổ chức gồm Công ty mẹ là Công ty Du lịch Hà Nội, 6 Công ty thành viên và 11 Công ty liên doanh thuộc Tổng công ty.

Đồng chí Phạm Đức Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu: "Qua 10 năm xây dựng, Hanoitourist đã chứng minh là tập thể năng động, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nỗ lực và phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tạo nên sức mạnh tổng hợp để có được những thành quả trong sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt nhiệm vụ mà Thành ủy, HĐND và UBND Thành phố đã giao phó."

Hanoitourist đã tập trung mọi khả năng cho quảng bá, tiếp thị, khuyến mãi thu hút du khách, xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn, có sức cạnh tranh cao, đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành, bán hàng qua mạng, nâng cao chất lượng phục vụ.

Từ cuối năm 2013, Hanoitourist tập trung thực hiện Đề án tái cơ cấu Tổng Công ty bao gồm sắp xếp tổ chức bộ máy, lao động; đầu tư tạo nguồn nhân lực, triển khai công tác cổ phần hóa 3 Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển thể thao Hà Nội, Du lịch dịch vụ Hà Nội, Thăng Long GTC; tiến hành thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp theo kế hoạch và lộ trình đã được TP Hà Nội phê duyệt.

Đến nay, Hanoitourist có 38 Công ty thành viên, Công ty liên doanh liên kết với nước ngoài và trong nước, Công ty cổ phần, Đơn vị trực thuộc (trong đó có 5 khách sạn 5 sao, một số khách sạn 4 sao, 3 sao, Trung tâm thương mại, Tòa nhà văn phòng, Hãng taxi, Siêu thị lớn…) với trên 5.200 cán bộ, công nhân viên.

Vốn điều lệ của Hanoitourist đã lên tới 2.850 tỷ đồng, tăng 4,8 lần so với năm 2005. Ước tổng doanh thu năm 2014 là 5.744 tỷ đồng, tăng 4,6 lần; ước nộp ngân sách năm 2014 là 494 tỷ đồng, ước lợi nhuận năm 2014 là 626 tỷ đồng, tăng 6,2 lần.

IMG 6090

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hanoitourist đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tin tưởng rằng Hanoitourist sẽ tiếp tục là thương hiệu mạnh, xứng đáng là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Hanoitourist chủ động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của ngành du lịch Thủ đô trong xu hướng hội nhập và phát triển; Có cơ chế khuyến khích tinh thần năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, kịp thời khen thưởng các cá nhân có sáng kiến xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh; tăng cường tiếp thị, xúc tiến, mở rộng thị trường, tăng cường và nâng cao chất lượng tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô đến với các nước trong khu vực và quốc tế…

IMG 6101

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, và Huân chương Lao động hạng Ba cho hai cá nhân là ông Trần Tiến Hùng – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty và ông Phạm Đức Hùng – Tổng Giám đốc Tổng công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

IMG 6047

Với sự nỗ lực không ngừng của các lãnh đạo và tập thể CBCNV Tổng công ty trong suốt 10 năm qua, Hanoitourist đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận kể trên. Để tiếp tục vững bước và phát triển, Tổng công ty đã đưa ra những mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh rất cụ thể.                    

Về tầm nhìn: Phát triển Hanoitourist toàn diện, bền vững, trở thành một trong những Tổng công ty hàng đầu của Thủ đô và cả nước, giữ vai trò chủ đạo trong lĩnh vực kinh doanh du lịch theo chiến lược phát triển ngành Du lịch Thủ đô. Hanoitourist là thương hiệu mạnh và uy tín cao trong nước và khu vực.

Về sứ mệnh: Phát huy vai trò chủ đạo, tiên phong cung ứng cho xã hội những sản phẩm du lịch chất lượng cao; xây dựng uy tín thương hiệu bằng sự tin cậy và hài lòng của khách hàng, không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của Hanoitourist.

IMG 6178

Về mục tiêu từ nay đến năm 2020: Thực hiện chuyển đổi Tổng công ty theo mô hình đa sở hữu, thu hút các nguồn lực từ xã hội cùng tham gia đầu tư, không ngừng nâng cao khả năng cạnh tranh, phát huy tích cực vai trò chủ đạo trong ngành nghề kinh doanh chính đó là “du lịch” với lữ hành, khách sạn, văn phòng; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.