thứ 710202018

  • ja-news-1
  • ja-news-2
  • ja-news-3
Back Bạn đang ở: Home Sự kiện Lễ hội

Bế mạc Festival Nha Trang - "Biển Hẹn" 2013

(Hanoitourist)- Tối 11/6, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2013 với chủ đề “Nha Trang - Biển hẹn” đã khép lại bằng chương trình biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật độc đáo.

thaytrang

Hơn 60 hoạt động liên tục diễn ra 4 ngày qua khiến thành phố biển Nha Trang ngập tràn màu sắc, lễ hội rộn rã; các hoạt động thể dục - thể thao, kinh tế... đã để lại nhiều khoảnh khắc đẹp trong lòng người dân và du khách. Qua đó tôn vinh và phát huy những nét văn hóa đặc trưng, truyền thống và hiện đại của vùng đất Khánh Hòa.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Xuân Thân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Festival Biển năm 2013 nhấn mạnh: Festival “Nha Trang - Biển hẹn” năm 2013 đã mang đến cho người dân và du khách những ngày hè tươi đẹp, sôi động và đầy ấn tượng. Festival lần này đã tôn vinh những vẻ đẹp của biển, đảo với những giá trị lớn lao trong đời sống con người. Từ đó gửi thông điệp đến mọi người hãy làm những gì tốt đẹp nhất để bảo vệ biển đảo, phát huy hơn nữa vẻ đẹp, những giá trị to lớn của biển đảo.

Các hoạt động văn hóa như lễ hội yến sào, trò chơi dân gian bài chòi, hội thi câu cá, thi đấu cờ người... đã tái hiện một cách sinh động những giá trị tinh thần truyền thống của vùng đất này. Bên cạnh đó, các giải thi đấu thể thao hiện đại, như: Giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế, Giải bóng ném bãi biển nam nữ toàn quốc... chứng tỏ Nha Trang là một thành phố năng động, ngày càng hòa nhập sâu vào xu thế của một đô thị lớn.

Festival đã tổ chức các hội thảo khoa học về phát triển nghề nuôi chim yến tại Việt Nam, phát triển sản phẩm du lịch các tỉnh miền Trung, phát triển du lịch tàu biển Việt Nam... gợi mở đúng trọng tâm những vấn đề cần phát huy các thế mạnh của Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh, thành có những nét tương đồng trong cả nước.

Theo ước tính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, hơn 450.000 du khách đến Nha Trang nghỉ dưỡng, vui chơi và tham dự các hoạt động của Festival Biển trong dịp này, trong đó có gần 100.000 du khách trong nước và quốc tế đã lưu trú trong nhiều ngày.

Đây là lần thứ 4 tỉnh Khánh Hòa tổ chức Festival Biển kể từ năm 2003. Việc tổ chức sự kiện này ngày càng mang tính chuyên nghiệp, với sự tham gia của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, được đông đảo công chúng và du khách hưởng ứng./.

(TTXVN)

 

“Cháy” phòng nghỉ trước Tuần du lịch Bắc Hà 2013

Ruongbacthang BacHa(Hanoitourist) - Ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng phòng Văn hóa-Du lịch huyện Bắc Hà cho biết đến thời điểm này đã có hàng nghìn du khách đăng ký đặt phòng nghỉ để tham dự "Tuần du lịch Bắc Hà (Lào Cai) 2013" trong khuôn khổ Chương trình du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.Xem tiếp...

Khai hội nghề kim hoàn truyền thống phố cổ Hà Nội

kim hoan(Hanoitourist) - Tối 26/3, tại phố Hàng Bạc, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã Khai mạc Hội nghề kim hoàn năm 2013 tri ân ông tổ Bách Nghệ - người khai sinh ra toàn nghề và tôn vinh nghề làm kim hoàn truyền thống.

Xem tiếp...

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch Khmer 2013

Khmer(Hanoitourist) - Tối ngày 15/4, đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, các ban, ngành và hàng ngàn đồng bào các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm tỉnh An Giang đã về dự Lễ khai mạc “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch dân tộc Khmer năm 2013."

Xem tiếp...

Tuyên Quang: Đề nghị đưa lễ hội Lồng Tông vào danh mục di sản

LE HOI LONG TONG TUYEN QUANG(Hanoitourist) - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Việt Thanh cho biết: tỉnh đã hoàn thành hồ sơ về lễ hội Lồng Tông của dân tộc Tày tỉnh Tuyên Quang.

Xem tiếp...

HANOITOURIST