Thứ 304242018

  • ja-news-2
  • ja-news-3

TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI


 

Khách sạn Thăng Long ESPANA - Hanoitourist

 

Back Bạn đang ở: Home Trang nhất Hanoitourist - các hoạt động Chương trình Caravan Hanoitourist: Hành trình qua các kinh đô Việt - Lào

Chương trình Caravan Hanoitourist: Hành trình qua các kinh đô Việt - Lào

(Hanoitourist) - Hưởng ứng Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM), chiều 30-3, tại Hà Nội, Công ty Lữ hành Hanoitourist phối hợp với Công ty Du lịch Xay Mung Khun (Lào) tổ chức Họp báo chương trình Caravan: Hành trình qua các kinh đô Việt - Lào.

qdnd caravan

Caravan: Hành trình qua các kinh đô Việt - Lào
Quang cảnh họp báo.

Đây là loại hình du lịch độc đáo và khá mới mẻ ở Việt Nam. Với phương tiện di chuyển bằng ô tô tự lái kết hợp trải nghiệm tìm hiểu lịch sử và văn hóa ẩm thực của hai nước Việt - Lào, chương trình sẽ góp phần quảng bá cho hình ảnh du lịch Tây Bắc, đa dạng hóa sản phẩm phục vụ du khách; đồng thời thúc đẩy liên kết du lịch và hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Ngày 24-3 vừa qua, hành trình du lịch Caravan đã xuất hành đoàn đầu tiên và trở về Hà Nội vào ngày 30-3. Với lộ trình 7 ngày 6 đêm, chương trình Caravan đã đi qua các điểm du lịch nổi tiếng như Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, Sơn La, Sầm Nưa, Nghệ An (Việt Nam), Luông Pha Băng, Viêng Chăn, Cánh đồng Chum (Lào).

Sau hành trình, các thành viên trong đoàn chia sẻ, Tây Bắc và Trung Lào là khu vực có nhiều cảnh quan đẹp, địa điểm văn hóa, lịch sử. Sự phát triển của loại hình Caravan là nền tảng cho sự phát triển của các loại hình du lịch mới trong tương lai cho cả khách du lịch Việt Nam và quốc tế, đồng thời tạo nền tảng và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt - Lào.

Tại buổi họp báo, ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist chia sẻ, Caravan là loại hình du lịch đặc thù về phương tiện vận chuyển sử dụng xe cá nhân tự lái, di chuyển trong một quốc gia hay kết nối nhiều điểm đến du lịch của nhiều quốc gia. Do đó sẽ có những đặc điểm riêng trong việc quản lý ở mỗi quốc gia. Vì thế, ông Thắng khuyến nghị, các cơ quan quản lý nhà nước cần quan tâm và có những hướng dẫn cụ thể hơn về loại hình du lịch này.

HANOITOURIST